Tin tức khoa học công nghệ

TS. Bùi Thị Phương Thảo đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

21 tháng 12, 2023 Ban biên tập nhà trường

Ngày 19/12/2023, TS.Bùi Thị Phương Thảo đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường“Nghiên cứu biến tính điện cực cảm biến sinh học điện hóa trên cơ sở vật liệu tổ hợp CNTs/Graphene ứng dụng xác định cholesterol tổng số”.

Đề tài đã tập trung nghiên: Chế tạo, tách và chuyển màng graphene sang điện cực. Chức năng hóa CNTs và phủ CNTs lên điện cực có màng graphene. Cố định enzyme cholesterol oxidase và cholesterol esterase trên điện cực CNTs/Gr. Khảo sát bề mặt màng Gr/Cu và các sợi CNTs. Nghiên cứu thử nghiệm xác định hàm lượng cholesterol trong dung dịch bằng cảm biến điện hóa trên cơ sở màng graphene và CNTs/Gr. Nghiên cứu ảnh hưởng của pH và acid L - ascorbic trong quá trình xác định cholesterol. Ứng dụng trong phân tích mẫu giả định

Kết quả nghiên cứu của đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học nói chung và Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói  riêng. Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Tốt.