Tin tức & sự kiện

BỘ MÔN TIẾNG ANH CỞ SỞ - KHOA NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM “SINH VIÊN VỚI KIẾN THỨC VỀ ĐOÀN”

03 tháng 05, 2021

Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2016 và hoà cùng không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), chiều ngày 22/03/2016 tại phòng 307 cơ sở Việt Trì, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở – Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi Tọa đàm: Sinh viên với kiến thức về Đoànnhằm nâng cao nhận thức, vun đắp lý tưởng cho các đoàn viên về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, sẻ chia kinh nghiệm giữa các đoàn viên về các hoạt động trong công tác Đoàn thanh niên.

Tới dự buổi Tọa đàm có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Ngọc Dũng - Bí thư Liên chi Đoàn khoa Công nghệ Thông tin, đồng chí Nguyễn Xuân Long – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Chuyên ngành và sinh viên Nguyễn Quốc Hùng – Sinh viên lớp ĐT1Đ13, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn trẻ Việt, tỉnh Phú Thọ, cùng sự tham gia của thầy cô trong bộ môn và các đoàn viên khoa Ngoại ngữ.

Tại buổi tọa đàm, thầy trò và các khách mời đã được ôn lại truyền thống 85 năm chiến đấu, xây dựng, cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cả nước nói chung và tổ chức Đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói riêng qua phần chia sẻ của đồng chí (Đ/c) Hoàng Ngọc Dũng và sinh viên Nguyễn Quốc Hùng. Qua những câu chuyện về một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của các Cán bộ Đoàn năm xưa đã khiến thế hệ thanh niên hiện nay hiểu thêm về những chặng đường mà Đoàn Thanh niên đã trải qua và nhận thức sâu sắc hơn nữa về vai trò và vị trí của thanh niên đối với Nhà trường, đối với quê hương, Tổ quốc. Đ/c Dũng cũng trao đổi những kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển Liên chi Đoàn cùng những định hướng về hoạt động Đoàn trong thời gian tới. Đ/c Dũng khẳng định: “Muốn liên chi phát triển vững mạnh thì phải xuất phát từ chính nhu cầu của các bạn thanh niên.”

Đ/c Hoàng Ngọc Dũng chia sẻ kinh nghiệm và định hướng trong công tác Đoàn

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các em sinh viên được trình bày, chia sẻ cảm tưởng, suy nghĩ cũng như kiến thức hiểu biết của mình đối với công tác Đoàn. Qua phần trò chơi “Hái hoa dân chủ”, mỗi đoàn viên đã có cơ hội được trao đổi, học hỏi thêm một số kiến thức về Đoàn. Trong không khí sôi nổi với những câu hỏi và trả lời rất thú vị và hóm hỉnh, mỗi đoàn viên đều cảm thấy tự hào, hạnh phúc khi được tham  gia và cống hiến cho hoạt động Đoàn. Thêm vào đó, sự sáng tạo của tuổi trẻ và tinh thần đồng đội đã được các em thể hiện qua tiểu phẩm “Đổi đời” do chính các em dàn dựng và diễn xuất. Bằng lối diễn xuất tự nhiên và lời thoại sâu sắc, dí dỏm, qua tiểu phẩm, các em đã mang đến những tiếng cười thoải mái nhưng cũng chất chứa đầy ý nghĩa giáo dục, phản ánh đúng lối sống sai lệch của một vài thanh niên trẻ hiện nay, tuy nhiên họ cũng đã sớm giác ngộ khi bản thân có nhận thức đúng đắn hơn về ý nghĩa cuộc sống nhờ sự động viên, khích lệ  từ gia đình, thầy cô, bạn bè và không thể thiếu là tổ chức Đoàn thanh niên.

Buổi Toạ đàm khép lại trong lời bài hát “Nối vòng tay lớn” của phần giao lưu văn nghệ. Qua những lời ca, tiếng hát, các đoàn viên thể hiện tinh thần trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ đối với sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên khoa Ngoại ngữ nguyện phấn đấu hết khả năng, ra sức học tập, lao động, rèn luyện và đoàn kết để xây dựng Đoàn cơ sở vững mạnh.

Các thầy cô trong Bộ môn và sinh viên của Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời.

 

Nguyễn Thị Huệ - Khoa Ngoại ngữ