Tin tức & sự kiện

Các hoạt động của Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3!

08 tháng 03, 2024 Ban biên tập nhà trường

Các hoạt động của công đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

          Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và kỷ niệm 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2024), được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi ý nghĩa thu hút đông đảo các lực lượng đoàn viên nữ tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng.

           “Tuần lễ áo dài Việt Nam” diễn ra từ ngày 01/03 đến 08/03 nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, những ngày này, toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống trong giờ làm việc.

          Cuộc thi nhảy dân vũ diễn ra vào ngày 07/3/2024, do Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì phát động và tổ chức, có 8 đội công đoàn cơ sở tham gia cuộc thi, với sự chuẩn bị công phu mang những màu sắc ấn tượng, nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, mang đậm dấu ấn phụ nữ trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

        Phát biểu khai mạc Cuộc thi nhảy dân vũ, TS. Vũ Đức Bình- Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) tới các chị em cán bộ, giảng viên, người lao động, nữ sinh viên, học viên của Nhà trường. Cuộc thi nhảy dân vũ là sân chơi lành mạnh cho các các nữ cán bộ, giảng viên, người lao động của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Việc tổ chức cuộc thi nhảy dân vũ  là một hoạt động lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó và khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể; đồng thời thông qua Cuộc thi cũng góp phần lan tỏa hình ảnh về hoạt động của Nhà trường và Công đoàn trường, Ban nữ công.

          Dựa trên các tiêu chí về nội dung, số lượng người tham gia; đội hình, động tác đều, đẹp, đúng tiết tấu nhạc; đồng phục, đạo cụ và tính sáng tạo, Ban giám khảo đã chấm điểm và lựa chọn các đội có phần dự thi đạt kết quả cao. Giải nhất thuộc về đội Khoa Kinh tế; Giải Nhì khoa Ngoại ngữ; Giải Ba thuộc về hai đội: đội Phòng Ban và Khoa Kỹ thuật Phân tích; 4 đội đạt giải Khuyến khích. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3! Chúc mừng Cuộc thi đã thành công tốt đẹp!

                                                                                                                             Giải nhất Khoa Kinh tế

Giải Nhì Khoa Ngoại ngữ

Giải Ba: đội Phòng Ban và đội Khoa Kỹ thuật Phân tích

Giải Khuyến khích

 

          Các hoạt động được các đoàn viên công đoàn hưởng ứng và tham gia tích cực đã tạo nên một diện mạo mới, sức sống mới cho Nhà trường – Thầy trò thi đua dạy tốt, học tốt. Các hoạt động Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn đọng mãi dấu ấn trong lòng mọi người.