CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONGSHIN - HÀN QUỐC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ!

Nằm trong hoạt động liên kết đào tạo giữa trường Đại học Dongshin - Hàn Quốc và trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường và góp phần củng cố tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc. Từ ngày 15/8 đến ngày 19/8/2016 đoàn cán bộ, sinh viên trường Đại học DongShin - Hàn Quốc đã sang thăm, giao lưu và tổ chức một số hoạt động tình nguyện tại nhà trường.

Với chương trình tình nguyện tổ chức trong 5 ngày, Đoàn cán bộ, sinh viên trường Đại học Dongshin đã phối hợp với Nhà trường đồng thời tổ chức nhiều hoạt động. Tại khu vực giảng đường, đoàn tổ chức khám, chữa bệnh đông Y  cho cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường; tổ chức dạy tiếng Hàn; cắt tóc cho sinh viên, dạy sinh viên tập làm chơi một số trò chơi của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức nhóm tình nguyện đóng bàn ghế gỗ tặng nhà trường tại cơ sở Việt Trì, giao lưu bóng chuyền và bóng đá, giao lưu văn nghệ.

Những sinh viên tham gia chương trình tình nguyện lần này là những sinh viên có thành tích nghiên cứu tốt và học tập tổt có tinh thần tham gia các hoạt động tình nguyện và mong muốn giao lưu trao đổi học hỏi kiến thức với các bạn sinh viên nước ngoài. Khi được hỏi về cảm nhận của mình khi đến với trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, bạn sinh viên Lee trong đoàn đã hào hứng chia sẻ: “ Trường của các bạn có nhiều cây xanh xen kẽ các dãy phòng học nhìn rất đẹp và sạch sẽ, các bạn sinh viên của trường tiếp đón rất nồng nhiệt, cảm ơn các bạn đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi”.

Tất các hoạt động luôn diễn ra trong bầu không khí đoàn kết, hữu nghị, gắn bó thân thiết và thu hút được nhiều sinh viên của trường tham gia.

Sau các ngày hoạt động, với sức trẻ và tinh thần xung kích tình nguyện, sinh viên tình nguyện của hai trường cùng tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Bích Trà