Tin tức & sự kiện

Công nghệ kỹ thuật môi trường - Ngành học góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ sự phát triển bền vững

27 tháng 07, 2022 Ban biên tập nhà trường

Việt Nam đang tiến hành hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới nhằm tận dụng cơ hội để thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, phấn đấu trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Sự phát triển nhanh và mạnh của các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, quy hoạch và phát triển đô thị,… luôn diễn ra xung quanh và hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta, nhưng mặt trái của các hoạt động này là tạo ra các vấn đề về ô nhiễm và chất thải, sử dụng tài nguyên và năng lượng chưa hiệu quả. Đặc biệt, trong bối cảnh của biến đổi khí hậu, dân số gia tăng, nguồn tài nguyên hạn chế, các kiến thức về môi trường, xã hội đặc biệt cần thiết. Vì vậy, hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực về công nghệ kỹ thuật môi trường của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng lớn để đáp ứng cho công tác xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm và các vấn đề về môi trường khác.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tự hào là cơ sở đào tạo có bề dày kinh nghiệm và uy tín. Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường của Nhà trường sẽ được trang bị những kiến thức hiện đại về: Công nghệ xử lý chất thải khí, lỏng, rắn để giảm thiểu ô nhiễm moi trường; được trang bị các kiến thức về quản lý tài nguyên môi trường. Trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được thực hành các phương pháp nghiên cứu chất thải, kỹ thuật phân tích, đánh giá công nghệ xử lý, kỹ năng lựa chọn các phương pháp xử lý, điều tra và xử lý số liệu. Ngoài những tiết học lý thuyết trên giảng đường, các em còn được tiếp cận với những máy móc thiết bị công nghệ cao để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, các em còn được thực tập thực tế tại các viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước về môi trường,…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí: Quản lý và phụ trách kỹ thuật tại các bộ phận kiểm tra và xử lý ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp; Cán bộ kỹ thuật, quản lý trong lĩnh vực quản lý kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường thuộc các cơ quan quản lý Nhà nước như: Chi cục quản lý môi trường, Công ty Môi trường đô thị, Ban quản lý các khu công nghiệp, Công ty tư vấn thiết kế,...; Cán bộ quản lý, tư vấn, thiết kế cho các dự án bảo vệ môi trường trong và ngoài nước; Nghiên cứu viên tại các Viện nghiên cứu, các Trung tâm ứng dụng và triển khai về công nghệ kỹ thuật môi trường; Cán bộ kỹ thuật tại các Phòng tài nguyên và môi trường ở các quận/huyện trong cả nước, các Sở tài nguyên và môi trường, cảnh sát môi trường; Cán bộ kỹ thuật, quản lý trong các công ty cấp nước, thoát nước, công trình công cộng,...; Cán bộ giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề thuộc lĩnh vực liên quan đến công nghệ môi trường.

Chúng tôi chào đón các em tại Khoa Công nghệ Hóa học và Môi trường, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ:

Phòng Công tác sinh viên và tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Cơ sở Việt Trì: Số 11, đường Tiên Sơn, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Cơ sở Lâm Thao: Xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982 015 725; 0989 323 383; 0977 414 858

Website: www.vui.edu.vn

Facebook: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì (VUI)