Tin tức & sự kiện

CỰU BÍ THƯ CHI ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG LÝ TỰ TRỌNG 2016

03 tháng 05, 2021

Tối 25-3-2016, tại lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn đã trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016 cho 85 đại biểu xuất sắc.

Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác cán bộ, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phú Thọ có một đại biểu được trao giải thưởng Lý Tự Trọng là anh Trần Xuân Thành nguyên là Bí thư chi đoàn E1-4K49 (2005-2008) thuộc Ngành Hóa Phân tích (nay là Bí thư Đoàn cơ sở xí nghiệp Lân nung chảy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).

Trong thời gian công tác tại nhà máy, Trần Xuân Thành đã kinh qua nhiều vị trí công tác và làm chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu gắn với hàng chục sáng kiến được triển khai góp phần vào việc đẩy mạnh hiệu quả trong sản xuất. Riêng năm 2015, Thành có 5 sáng kiến được áp dụng trong sản xuất, được lãnh đạo biểu dương, khen thưởng. Chính vì vậy anh được đặt cho biệt danh “cây sáng tạo” trong đơn vị.

Để có được nhứng thành quả như ngày hôm nay không thể không kể đến những kinh nghiệm có được khi làm bí thư chi đoàn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là sự khích lệ cho toàn thể đoàn viên nhà trường nói chung và đội ngũ cán bộ đoàn trong nhà trường nói riêng luôn học tập phấn đấu để có được nhứng thành quả trong tương lai.

TS. Nguyễn Tiến Khí - Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Phân tích