ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ LẦN THỨ XXXIV, NHIỆM KỲ 2017 – 2019

Trong hai ngày 26 và 27/05/2017 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tới dự với Đại hội có Đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Đồng chí Phan Chí Cương - Phó Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn Phú Thọ, Bí thư Huyện đoàn Lâm Thao, đại diện BCH Đoàn các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đồng chí Lãnh đạo công đoàn, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và 145 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 4000 sinh viên, thanh niên trong toàn trường.

Trong phiên thứ nhất chiều ngày 26/05, Đại hội đã tiến hành thảo luận và thông qua Báo cáo của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghiệp Việt Trì lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2014-2017. Tại phiên làm việc này, các công việc quan trọng như bầu đoàn Chủ tịch điều hành đại hội, đoàn Thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu, Ban kiểm phiếu. Thông qua đề án nhân sự, thể lệ bầu cử và quán triệt một số nội dung công tác bầu cử ngày 27/5.

Trong phiên làm việc thứ hai ngày 27/5, Đoàn chủ tịch đã trình bày trước đại hội dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của BCH đoàn trường lần thứ XXXIII. Báo cáo chính trị cho thấy trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã được triển khai khá đồng bộ. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đoàn cấp trên, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chặt chẽ giữa các đơn vị, hoạt động Đoàn thanh niên được tổ chức thuận lợi, thành công, nhận được sự phản hồi tốt từ phía sinh viên. Nhiều hoạt động, phong trào diễn ra sôi nổi, mang ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên và cộng đồng xã hội. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học cũng được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tích cực. Trong nhiệm kỳ qua đã có 34 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, phát huy trí tuệ, xung kích của tuổi trẻ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã giành thời gian tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội. Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn trường lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2014 - 2017. Ngoài ý kiến góp ý, có 8 bản tham luận và các ý kiến được trình bày trực tiếp tại Đại hội. Các ý kiến đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, TS. Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu chúc mừng thành công của đại hội, cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong suốt quá trình chuẩn bị đại hội. Nhà trường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, cầu tiến trong chuyên môn cũng như trong hoạt động phong trào. Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nhiệm kỳ 2017 - 2019 tiếp tục chú trọng hoạt động phong trào gắn liền với thực hiện nhiệm vụ; xây dựng và giữ vững một tập thể đoàn kết, ngày càng phát triển.

Phát biểu với Đại hội đồng chí Phạm Tiến Đạt - Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn cũng đã tuyên dương các thành tích mà Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ cũ đã làm được; đồng thời mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành mới 2017 - 2019 tiếp tục phát huy hơn nữa các thành tích mà tập thể BCH nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Phát huy dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 27 đồng chí; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 9 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Trần Phúc Nghĩa đã được bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự bị tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 15.

Thành công của Đại hội là sự đóng góp trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội với tri thức, tâm huyết, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao của những người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Các ý kiến đóng góp trong Đại hội sẽ được BCH Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019, tiếp thu và điều chỉnh, cụ thể hóa trong nhiệm kỳ tới. Phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu đại diện Đoàn cấp trên, là định hướng và động lực cho các đoàn viên, sinh viên phấn đấu xây dựng hình ảnh tiêu biểu của người đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.