Tin tức & sự kiện

Đầm ấm "Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023" Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

09 tháng 01, 2023 Ban biên tập nhà trường

Tết cổ truyền được nhắc đến với cái tên “Tết Nguyên Đán” là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt Nam mỗi độ xuân về, thể hiện mối quan hệ gắn kết giữa người với người, sự cân bằng giữa thiên nhiên, cuộc sống và những giá trị tâm linh cao cả.
    Để tổng kết một năm thắng lợi trên nhiều mặt công tác, đồng thời tạo sự vui tươi, đoàn kết trong Nhà trường, ngày 8/1/2023, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức "Tết sum vầy -  Xuân gắn kết 2023" cho  dâu, rể cán bộ viên chức và con em cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động “Tết sum vầy -  Xuân gắn kết  2023” là cuộc thi gói bánh chưng – một nét đẹp truyền thống, khởi nguồn cho đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam, lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao dựng nước của cha ông ta. Đồng thời cũng là dịp để cán bộ, giảng viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo, khéo léo của mình. Ngay từ sáng sớm, các đội tham gia đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị: chuẩn bị lá dong, lạt; chuẩn bị thực phẩm; tranh thủ luyện lại “tay nghề” để trực tiếp tham gia gói bánh,... không khí thật khẩn trương và đầm ấm. Bước vào cuộc thi trong trang phục áo the, khăn xếp với nam, áo tứ thân với nữ, dưới bàn tay khéo léo, trong hơn một giờ đồng hồ 11 đội tham gia đã hoàn thành những chiếc bánh chưng vuông vức, bày những mâm bánh đẹp. Phía ngoài sân, con em cán bộ, giảng viên được hòa mình trải nghiệm gói bánh chưng trong sự vui nhộn của những gương mặt thơ ngây. Tất cả tạo nên một không khí đầm ấm như ngày Tết gia đình.

Cùng với đó là các hoạt động vui chơi  với nhiều trò chơi cho các cháu. Các trò chơi đã thu hút được đông đảo cán bộ, giảng viên và con em cán bộ giảng viên tham gia tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các khoa trong nhà trường; Buổi trưa là bữa cơm giao lưu gặp mặt dâu rể cán bộ viên chức trong không khí thân mật, đầm ấm mọi người cùng nhau ăn bữa cơm “gia đình” vui vẻ trong những tiếng cười rộn vang và những cái bắt tay thật chặt; Cùng nhau giao lưu văn nghệ với những khúc nhạc xuận rộn rã. Bên cạnh đó là hoạt động thể thao diễn ra vô cùng sôi động: bóng chuyền hơi nam nữ, kéo co… Các vận động viên đã cống hiến những pha bóng đẹp mặt, những màn kéo co gay cấn hấp dẫn.

“Tết sum vầy -  Xuân gắn kết  2023” khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc với mỗi cán bộ, giảng viên và gia đình người thân, tạo nên khối thống nhất đoàn kết trong Nhà trường cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm mới Quý Mão 2023.