Tin tức & sự kiện

Đỗ Tuấn Anh – Sinh viên xuất sắc đam mê với công nghệ thông tin

09 tháng 05, 2023 Ban biên tập nhà trường

Trong bối cảnh hội nhập, khi giới trẻ đang có xu hướng định hình bản thân thành công dân toàn cầu,  khả năng về công nghệ thông tin chắc chắn sẽ trở thành một cơ hội to lớn và chìa khóa vàng để bứt phá cũng như thành công cho sinh viên V.U.I. Chính vì vậy, Đỗ Tuấn Anh đã chọn khoa Công nghệ thông tin để chắp cánh tương lai của mình.

 Đỗ Tuấn Anh là sinh viên lớp TT2Đ20, Khoa Công nghệ thông tin. Em là một chàng sinh viên đa tài với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật, tiêu biểu phải kể đến như: đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, học bổng loại xuất sắc; Giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022; Giải nhì cuộc thi Tin học văn phòng cấp trường năm 2023; Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp tỉnh; Là thành viên của đội bóng chuyền của trường đạt giải nhất năm 2020 và Giải nhất giải bóng chuyền học sinh, sinh viên lần thứ nhất năm 2023…

Tuấn Anh là một chàng trai rất sáng tạo, thích khám phá, thử sức với những điều mới mẻ. Đặc biệt, anh còn có một niềm đam mê và yêu thích đặc biệt với công nghệ thông tin. Hiện tại, Tuấn Anh đang là admin page Hội sinh viên của Trường và em đang chuẩn bị tham gia cuộc thi Olympic tin học cấp trường tổ chức vào 5/2023…Khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng Đỗ Tuấn Anh, nam sinh đã thoải mái chia sẻ: “Sinh viên học chuyên ngành về công nghệ thông tin như tin học văn phòng, thiết kế hay có hiểu biết về các trang web, ứng dụng thì rất có ích cho việc học tập, hoạt động ngoại khóa và làm thêm”.

Đối với Tuấn Anh học về công nghệ thông tin đã mang lại cho em rất nhiều cơ hội và lợi ích từ việc tra cứu thông tin, thiết kế ảnh, video cho đến tăng cơ hội về việc làm và được thử sức nhiều hơn với nhiều lĩnh vực khác. Anh cho rằng các bạn sinh viên đều có thể rèn luyện qua việc làm các bài tập trên lớp mà yêu cầu sử dụng công nghệ hay tự học qua các video youtube, trang web hướng dẫn, tự thực hành và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, đơn giản như việc lướt Tik tok thôi cũng giúp chúng ta sưu tầm được những mẹo nhỏ hay ho và tăng thêm kiến thức. Khi được hỏi về bí quyết làm sao có thể đạt số điểm cao 3.86 (thang điểm 4), Tuấn Anh cho biết bạn ngoài học tập trên lớp về tăng cường tính tự học, tự tìm tòi, khám phá, thực hành nhiều

Qua đây, Tuấn Anh cũng muốn gửi lời cảm ơn Nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình dạy, chỉ bảo bạn mới có được thành tích như hô nay và nhắn nhủ tới các bạn sinh viên V.U.I rằng: “Chắc chắn công nghệ thông tin sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Hãy cứ thử sức, phá vỡ giới hạn của bản thân và nắm bắt, tạo ra cơ hội. Hãy biết cách tận dụng tuổi trẻ vì đây là thời điểm vàng để hiện thực hóa những mục tiêu của bản thân, là bước đệm để có một tương lai thành công.