Tin tức & sự kiện

ĐOÀN ĐẠI BIỂU CỘNG HÒA BELARUS ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

03 tháng 05, 2021

Sáng ngày 16/04/2016 đoàn Đại biểu trường Đại học Công nghệ Quốc gia và trường Đại học Quốc gia Belarus đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Tiếp đón đoàn về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyên Gia Khoái - Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí Trưởng các đơn vị trong trường.

Trong chuyến công tác tại ĐHCN Việt Trì lần này có sự hiện diện của Lãnh đạo hai trường. Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Belarus dẫn đầu là ngài Olex Borisovich Dormekin - Phó hiệu trưởng và ngài Saphonov Vasili Grigorevich - Phó hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Belarus.

Tại buổi làm việc, NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ đã giới thiệu tóm tắt một số nét cơ bản về vị trí địa lý, cơ sở vật chất; đội ngũ cán bộ, giảng viên; chương trình và quy mô đào tạo của trường; công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; chương trình bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên và những định hướng phát triển của nhà trường đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.

Trong bài phát biểu của mình ngài Olex Borisovich Dormekin và ngài Saphonov Vasili Grigorevich bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp trọng thị của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì dành cho đoàn. Các đồng chí Lãnh đạo cũng giới thiệu về lịch sử hình thành, về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ giảng dạy, về chương trình đào tạo và các lĩnh vực nghiên cứu là thế mạnh của Đại học Công nghệ Quốc gia và Đại học Quốc gia Belarus.

Buổi hội đàm diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình với mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường giao lưu, hợp tác trong đào tạo đặc biệt là đào tạo học viên trình độ cao như thạc sỹ, tiến sỹ; hợp tác trong nghiên cứu khoa học nhất là các đề tài, dự án; trao đổi giáo trình, tài liệu học tập và nhiều vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc các đồng chí Lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Quốc gia và trường Đại học Quốc gia Belarus trân trọng mời trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sang thăm Cộng hòa Belarus. NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ thay mặt cán bộ, giảng viên Nhà trường vui vẻ nhận lời và hứa sẽ cử đoàn cán bộ sang thăm CH Belarus vào một dịp thích hợp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc: