Tin tức & sự kiện

“FUN WITH ENGLISH” – GAMESHOW CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

03 tháng 05, 2021

Ngày 27/05/2016, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo khoa Ngoại ngữ, các giảng viên Bộ môn Tiếng Anh chuyên ngành và khách mời là các thầy cô của Bộ môn tiếng anh cơ sở cùng tập thể sinh viên 2 lớp NN1Đ14, NN1Đ15 thuộc khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công gameshow “Fun with English” – một gameshow mô phỏng chương trình “Ai là triệu phú”.

Gameshow được tổ chức nhằm mục đích giúp các em sinh viên có được những giờ phút thư giãn trước khi bước vào kỳ thi cuối kỳ căng thẳng. Bên cạnh đó, gắn với mục đích “vừa chơi vừa học”, các em cũng được bổ sung những kiến thức xã hôi và thực hành việc giao tiếp bằng tiếng anh.

Bắt đầu cuộc chơi, sinh viên được chia đều thành hai đội: đội 1 và đội 2 theo hình thức bốc thăm, mỗi đội sáu người. Sau đó từng đội sẽ chơi trò chơi trong đó gồm hai set câu hỏi set 1 và set 2 với độ khó dễ tương đương, thuộc về ba lĩnh vực: kiến thức phổ thông, kiến thức tiếng Anh cơ bản và kiến thức của môn Lý thuyết dịch. Sau câu hỏi đầu tiên, người nào đưa ra câu trả lời đúng và nhanh nhất thì sẽ là người được chơi chính. Người chơi chính sẽ tham gia cùng Host của chương trình và sẽ là người quyết định phần trả lời của từng câu hỏi của đội mình. Sẽ có hai sự trợ giúp – “50/50” và “Tư vấn tại chỗ” dành cho mỗi đội và chỉ được dùng một lần trong toàn bộ set câu hỏi. Trong trường hợp người chơi chính trả lời sai thì sẽ bị thay bởi người chơi chính khác của đội đó mà có câu trả lời đúng và nhanh nhất. Cuộc chơi của một đội sẽ dừng lại khi đã kết thúc toàn bộ 15 câu hỏi của một set hoặc khi không một ai của đội đó đưa ra được câu trả lời ở một câu hỏi và thành tích của đội được tính là trả lời đúng câu hỏi trước câu hỏi đó.

Cuộc chơi khép lại với phần thắng thuộc về đội 2 và đội 1 về vị trí thứ 2. Cuộc chơi không quan trọng đội thắng đội thua, không đặt nặng quá nhiều các kiến thức chuyên ngành, mục đích chính các thầy cô muốn mang lại đó là sự thoải mái và thư giãn cho các em sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

Dưới đây là một số hình ảnh trong gameshow:

Đặng Thảo Hiền – Khoa Ngoại Ngữ