Tin tức & sự kiện

GIẢNG VIÊN KHOA ĐIỆN VỚI CHUYẾN ĐI THỰC TẾ

03 tháng 05, 2021

Để nâng cao kiến thức thực tế sản xuất cho giảng viên trong quá trình giảng dạy, khoa Điện luôn chú trọng việc phân công, giao nhiệm vụ cho giảng viên tìm hiểu các dây truyền công nghệ mới thông qua việc hướng dẫn sinh viên thực tập tại nhà máy, đi thực tế, nghiên cứu khoa học, triển khai các hợp đồng sản xuất... Trong đó các chuyến đi thực tế luôn được cán bộ giảng viên trong khoa quan tâm và tham gia nhiệt tình.

Ngày 1 tháng 6 năm 2016, cán bộ giảng viên khoa Điện đã có chuyến đi thực tế với chủ đề :” Tìm hiểu về hệ thống dây chuyền sản xuất, thiết bị chế tạo và đo lường” tại Công ty TNHH Công Nghệ COSMOS 1- lô 9, khu công nghiệp Thụy Vân- Việt Trì - Phú Thọ. Quý Công ty là đối tác quan trọng của các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, sản phẩm gia dụng và các nghành phụ trợ như Honda Việt Nam, Panasonic Việt Nam, Goshi Thang long, Nisin Barake Việt Nam...

Chuyến đi giúp các giảng viên tìm hiểu trực tiếp các dây chruyền sản xuất hiện đại, các công nghệ  mới được áp dụng vào sản xuất, tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như cách chế tạo, đo lường các hệ thống thiết bị sản xuất. Nhờ đó cho ra các sản phẩm hàn, đúc, dập uấn.. với chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khắt khe của các khách hàng trong và ngoài nước. Qua đó còn giúp giảng viên khoa Điện xây dựng được mối quan hệ với công ty, có thể giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm.

Tìm hiểu thực tế cũng chính là hình thức học tập, học tập từ thực tế, giúp giảng viên có thể trình bày bài giảng với tư cách là người luôn nắm vững thực tế, cùng với sự phát triển rất nhanh của khoa học công nghệ. Việc gắn lý thuyết với thực tế góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên khoa Điện - Trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì.

Bùi Thị Thanh Thủy - Khoa Điện