Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu với sinh viên năm học 2023 – 2024

16 tháng 04, 2024 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 16/4/2024, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu với đại biểu sinh viên năm học 2023- 2024.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Vũ Đức Bình – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các Phòng, các Khoa, Trung tâm; Bí thư Đoàn thanh niên; Chủ tịch Hội sinh viên; Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và đại biểu sinh viên của Nhà trường.

TS. Vũ Đức Bình - Hiệu trưởng Nhà trường, Phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Vũ Đức Bình – Hiệu trưởng Nhà trường, khẳng định việc đối thoại trực tiếp với người học là một nội dung không thể thiếu trong công tác quản lý, điều hành Nhà trường; là cơ hội để sinh viên đặt câu hỏi, kiến nghị, đề xuất với Nhà trường về những nguyện vọng, mong muốn của mình. Đồng thời, là dịp để lãnh đạo Nhà trường và cán bộ quản lý các phòng, khoa, trung tâm tiếp cận trực tiếp, lắng nghe, giải đáp những vấn đề của người học. Hội nghị đối thoại là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi thông tin giữa lãnh đạo trường với sinh viên một cách dân chủcông bằng, có trách nhiệm; giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, cũng như góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ đào tạo tại Trường.

Thầy Hiệu trưởng đã tóm tắt kết quả thực hiện Hội nghị đối thoại sinh viên năm học 2022 -2023. Các kiến nghị của sinh viên đã được Nhà trường giao các đơn vị chức năng kiểm tra và thực hiện. Một số hoạt động đã triển khai và thực hiện rất tốt như tổ chức đi thực tế tại doanh nghiệp, các hoạt động văn nghệ thể thao....

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, đại diện sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Trường từ chương trình học, cơ sở vật chất, giảng đường, phòng học chức năng, khu hoạt động thể thao, trang thiết bị dạy học, tài liệu học tập,... đến chế độ học bổng, học phí, ….Các em không chỉ đưa ra những câu hỏi mà còn đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất hữu ích cho Nhà trường.

Sinh viên Nguyễn Phương Thảo - KT1Đ23

Sinh viên Nguyễn Xuân Tùng - ĐT1Đ23

Sinh viên Nguyễn Ngọc Hưng - NN1Đ21Lắng nghe những ý kiến từ sinh viên, Ban giám hiệu Nhà trường cùng các cán bộ quản lý phụ trách các hoạt động đã phản hồi, trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với sinh viên. Những băn khoăn của các em đều được lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị tiếp nhậntrả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên của Nhà trường quan tâm.

TS. Vũ Thị Phương Lan - Trưởng khoa Kinh tế

Tại Hội nghị đối thoại những băn khoăn, trăn trở của sinh viên đã được Ban giám hiệu Nhà trường trả lời thỏa đáng, hội nghị đã kết thúc tốt đẹp. Đây là hoạt động giúp Nhà trường thực hiện tốt hơn nữa trong quản trị giáo dục, tiếp tục đổi mới chất lượng đào tạo, tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên có thể yên tâm học tập và rèn luyện.