Tin tức & sự kiện

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỚI CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN TRẺ NĂM 2016

03 tháng 05, 2021

Sáng 26/3/2016, hơn 200 cán bộ, giảng viên trẻ Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã có buổi đối thoại, trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần xây dựng với Hiệu trưởng – NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ.


Chương trình đối thoại này là mong muốn của những người đứng đầu Nhà trường, với hy vọng tạo ra một diễn đàn để lãnh đạo nhà Trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ giảng viên trẻ, đồng thời có những giải đáp, tư vấn kịp thời, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng chiếm tới 2/3 tổng số cán bộ, giảng viên toàn Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng Trường ngày càng vững mạnh. Buổi đối thoại còn có sự tham gia của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn và Trưởng các đơn vị và hơn 220 cán bộ, giảng viên trẻ của Nhà trường.

Mở đầu buổi đối thoại, ThS. Nguyễn Văn Khanh - Khoa Công nghệ Hóa học đưa ra ý kiến về việc giảm bớt các thủ tục hành chính để giảng viên được chủ động làm việc tại các phòng thí nghiệm, tăng thời gian sử dụng phòng thực hành để giảng viên có thêm thời gian nghiên cứu khoa học.

Cũng liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học đã có rất nhiều câu hỏi, ý kiến đề xuất được đặt ra. TS. Nguyễn Tiến Khí - cũng đề xuất một số giải pháp để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên trẻ như: Tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên trẻ tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm; tạo thêm các không gian nghiên cứu khoa học tại Trường cho cán bộ, giảng viên.

Vấn đề làm thể nào để nâng cao thương hiệu của Nhà trường, tăng cường công tác tuyên truyền tuyển sinh và tuyển sinh có hiệu quá được các giảng viên tham gia đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích.

Bên cạnh các ý kiến trên, hầu hết ý kiến của cán bộ, giảng viên trẻ tại buổi đối thoại đều mong muốn Nhà trường đầu tư kinh phí để hiện đại hoá cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học như: trang bị thêm máy chiếu, bố trí các phòng học tiện nghi, thuận lợi cho việc giảng dạy; tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên được tiếp cận các nguồn dữ liệu thông tin quốc tế; tổ chức các lớp học nâng cao trình độ ngoại ngữ. Một số ý kiến cũng đề nghị Nhà trường, Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hơn các hoạt động đoàn thể để gắn kết các đoàn viên, thanh niên; đảm bảo hơn nữa các chế độ chính sách cho cán bộ, giảng viên....

Quan tâm lắng nghe, nhiệt tình giải đáp tất cả ý kiến của cán bộ, giảng viên trẻ cho đến phút cuối cùng của buổi đối thoại, TS.Vũ Đình Ngọ cho rằng buổi đối thoại đã thực sự là cơ hội để lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận được nhiều thông tin từ phía cán bộ, giảng viên trẻ và cũng là cơ hội để các thế hệ của Nhà trường thêm hiểu nhau. Đánh giá đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ là lực lượng chính trực tiếp tham gia hoạt động giảng dạy của Nhà trường, là lực lượng góp phần không nhỏ trong những thành tích mà Trường đạt được. Tuy nhiên Hiệu trưởng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm yếu của đội ngũ giảng viên trẻ như: các kiến thức bổ trợ tiếng Anh, tin học còn hạn chế; tinh thần học hỏi, phấn đấu, sự hy sinh, cống hiến cho các công việc chung cũng như sự chủ động, tích cực chưa cao... Hiệu trưởng cũng bước đầu chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế đó để cùng tìm biện pháp khắc phục với đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ.

Kết luận buổi đối thoại, Hiệu trưởng cam kết sẽ ghi nhận, nghiên cứu nghiêm túc các ý kiến, đề xuất để đưa ra các biện pháp tạo điều kiện, hỗ trợ cần thiết giúp cán bộ, giảng viên trẻ phát huy tốt nhất năng lực cá nhân, đóng góp tích cực cho công việc chung, tiếp tục phát huy sự đoàn kết, nhất trí để xây dựng Trường ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:


Giảng viên TS. Nguyễn Tiến Khí nêu ý kiến tại Hội nghị

Giảng viên TS. Vũ Đức Cường nêu ý kiến tại Hội nghị

Giảng viên ThS. Lê Minh Hằng nêu ý kiến tại Hội nghị

NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho Cán bộ, Giảng viên trẻ năm 2016 có thành tích xuất sắc