Tin tức & sự kiện

Hội nghị đối thoại trực tiếp Ban Giám hiệu với sinh viên năm học 2022-2023

02 tháng 03, 2023 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 1/3/2023, tại Hội trường cơ sở Việt Trì, Trường Đại học Công nghiệp Việt Tri tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban giám hiệu với sinh viên. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi thông tin giữa BGH với sinh viên, giúp Lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ đào tạo.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có  NGƯT. PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Đức Bình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;  lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, các Khoa đào tạo, Bí thư và Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên và đại biểu đại diện sinh viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT. PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào mừng các bạn sinh viên và mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất của sinh viên các khóa trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt để Nhà trường có những biện pháp thích hợp, kịp thời nhằm tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện tại trường.

Dưới sự chủ trì của các thầy cô trong BGH, với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ đại diện sinh viên các lớp tham gia Hội nghị đã trực tiếp đưa ra nhiều câu hỏi xung quanh nhiều vấn đề liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường từ chương trình đào tạo, thời khóa biểu, cơ sở vật chất tại phòng học, trang thiết bị dạy học, căng tin, giao lưu với người nước ngoài để nâng cao kỹ năng giao tiếp, ký túc xá…Những băn khoăn của các em sinh viên đã được Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị tiếp nhận và trả lời thỏa đáng dựa trên chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Hội nghị đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc, đề xuất về những vấn đề được đông đảo sinh viên Nhà trường quan tâm.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, NGƯT. PGS.TS Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định rằng Nhà trường sẽ dành nhiều nguồn lực hơn nữa để cải thiện cơ sở vật chất và xây dựng môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên; thầy Hiệu trưởng cũng gửi đến toàn thể các bạn sinh viên nhiều thông điệp, lời khuyên bổ ích như: cần phải định vị tốt bản thân, khai thác và sử dụng công nghệ đúng mục đích để phục vụ học tập và rèn luyện, tăng cường trau dồi kiến thức thông qua đọc sách, ... Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thường xuyên có những hoạt động thiết thực để hỗ trợ tốt hơn nữa cho sinh viên.

 

Kết thúc hội nghị, Thầy Hiệu trưởng đánh giá cao ý thức tham gia của các bạn sinh viên, đề nghị đại diện sinh viên các lớp nghiêm túc tiếp thu, lan tỏa tinh thần của Hội nghị hôm nay đến các bạn sinh viên trong lớp, trong Nhà trường và mong muốn các bạn sinh viên cần thay đổi, định vị tốt bản thân, thích ứng với điều kiện chuyển đổi số hiện nay, chủ động hơn nữa trong việc tự học, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao kiến thức ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm và có nhiều ý tưởng trong khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.