Tin tức & sự kiện

HỘI NGHỊ GẶP MẶT VÀ BIỂU DƯƠNG SINH VIÊN ĐẠT GIẢI TRONG CÁC KỲ THI NĂM HỌC 2015-2016

03 tháng 05, 2021

Sáng ngày 3/6/2016, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức Hội nghị gặp mặt và biểu dương sinh viên đạt giải qua các cuộc thi: Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2016; Cuộc thi vô địch tin học văn phòng sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì năm 2016; Cuộc thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ lần thứ nhất” trường Đại học Công nghiệp Việt Trì năm 2015-2016.

Như một hoạt động học thuật truyền thống dành cho sinh viên đang theo học, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Hóa học, công nghệ Hóa học; hội thi Olympic Hóa học toàn quốc không chỉ là một sân chơi thiết thực, bổ ích mà còn là cơ hội để các sinh viên luôn cháy trong mình ngọn lửa say mê Hóa học trong cả nước thể hiện tài năng, kiến thức của mình, cùng gặp gỡ, giao lưu và học hỏi. Ngày 22/4/2016, tại Lễ bế mạc và trao giải thưởng Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX diễn ra tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, các sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì đã đạt 5 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích trong số 44 đội tuyển và 35 trường Đại học, Cao đẳng và Học viên trên cả nước dự thi thuộc ba bảng A, B, C.

Các sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đạt giải hội thi gồm: Sinh viên Phạm Thị Hoa (CH1Đ12) đạt giải nhì bảng B, sinh viên Lê Văn Thích (CH1Đ12), Nguyễn Thị Thùy Dung(PT3Đ13), Sầm Hoàng Liên(PT3Đ13), Phạm Xuân Huy (CH2Đ13) đạt giải nhì bảng C. Các sinh viên Ngô Thu Thủy (MT1Đ12), Vũ Thị Thảo Loan (CH2Đ12), Trần Huệ Lý (CH1Đ12) đạt giải ba bảng B, sinh viên Hoàng Thị Thủy (PT4Đ13) đạt giải ba bảng C và sinh viên Hà Thị Thanh Mai (CH2Đ12) đạt giải khuyến khích bảng B.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng cấp Trường Đại học Công nghiệp Việt trì nhằm khích lệ và đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo việc sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng trong đổi mới phương pháp dạy và học một cách sáng tạo, hiện đại; chia sẻ kinh nghiệm trong giảng viên, sinh viên về các phần mềm tin học văn phòng; tôn vinh trí tuệ, phát hiện tài năng của sinh viên về kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng trong nhà trường. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên trong toàn trường tham gia.

Cuộc thi “Sáng tạo khoa học và công nghệ lần thứ nhất” dành cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, được tổ chức nhằm tạo sân chơi trong học tập cho sinh viên; khuyến khích sinh viên NCKH; sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần phát triển năng lực của sinh viên; nâng cao chất lượng dạy và học; Bồi dưỡng cho sinh viên năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, biết ứng dụng kiến thức đã học để giải những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống; Giúp sinh viên phương pháp nghiên cứu khoa học: Hình thành ý tưởng, đề xuất giả thuyết khoa học, giải quyết vấn đề, báo cáo kết quả; Tạo cơ hội cho sinh viên được chia sẻ các ý tưởng khoa học với thầy cô giáo và bạn bè. Cuộc thi đã thu hút gần 30 ý tưởng khoa học. Trải qua ba vòng thi, giải nhất được trao cho sinh viên Lê Quang Điệp, lớp ĐT1Đ12: giải nhì được trao cho sinh viên Hoàng Ngọc Lập, lớp TĐ2Đ12; Giải ba được trao cho hai tác giả là sinh viên Nguyễn Phúc Đạt lớp TT1Đ12 và sinh viên Lê Thị Lệ lớp CH3Đ13;

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, TS. Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bày tỏ vui mừng trước những thành tích của các sinh viên đạt được qua các cuộc thi. Thầy cũng đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Công nghiệp Việt trì trong công tác dạy và học, nhất là tại Kỳ thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc năm 2016. Kết quả mà nhà trường đã đạt được trong Kỳ thi này khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường đã có những bước tiến đáng ghi nhận.

Hội nghị được tổ chức nhằm biểu dương thành tích mà các sinh viên đã đạt được; qua đó khích lệ tinh thần phấn đấu, học tập, rèn luyện của thế hệ sinh viên, thanh niên, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đất nước cũng như không ngừng nâng cao truyền thống hiểu học từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ nâng cao nhận thức về văn hóa truyền thống hiếu học của dân tộc, củng cố niềm tự hào và phát huy tài năng, sự cống hiến, đóng góp trí tuệ và năng lực của người học cho sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục. Đây cũng là nguồn động viên lớn lao và kịp thời, khích lệ đối với các thầy cô tham gia bồi dưỡng và dẫn đoàn tham dự cuộc thi.