Tin tức & sự kiện

Hội nghị tập huấn, phổ biến Luật phòng chống tham nhũng và hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập cho cán bộ, viên chức

27 tháng 03, 2024 Tổ CNTT&TT

Ngày 26/03/2024, tại Hội trường nhà N1, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến Luật phòng chống tham nhũng và hướng dẫn kê khai tài sản thu nhập cho đảng viên, cán bộ, viên chức trong toàn trường.

          Tham dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị có TS. Lê Việt Long – Chánh thanh tra Bộ Công thương.

          Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có dự hiện diện của TS. Vũ Đức Bình - Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng; cùng các viên chức quản lý là trưởng, phó các đơn vị trong toàn Trường; các đảng viên, giảng viên, cán bộ viên chức trong Nhà trường.

          Với kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, TS. Lê Việt Long- Chánh thanh tra Bộ Công thương đã trao đổi về những điểm quan trọng của Luật phòng, chống tham nhũng 2018 và Nghị định 130/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. TS. Lê Việt Long tập trung phân tích những trụ cột của công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực bao gồm phòng ngừa, phát hiện, và xử lý tham nhũng. Báo cáo viên cũng dành nhiều thời gian để tập huấn kỹ năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập; quán triệt tinh thần, thái độ, ý thức tự giác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và trung thực, chuẩn xác trong thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.        

         Nội dung tập huấn nhận được quan tâm rất lớn, các viên chức của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã đặt cho các chuyên gia, báo cáo viên nhiều câu hỏi, trao đổi và thảo luận sôi nổi.

          Phát biểu tại Hội nghị, TS. Vũ Đức Bình – Hiệu trường Nhà trường chia sẻ: Phòng, chống tham nhũng và tiêu cực là một công việc rất hệ trọng của Đảng, Nhà nước và của cả hệ thống chính trị, trong đó kê khai tài sản, thu nhập là một trong những công cụ hữu hiệu. Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cũng xem đây là một công tác thường xuyên, liên tục của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống tham những  cùng các đơn vị trong toàn trường. Tuy nhiên, do các quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và kê khai tài sản, thu nhập có nhiều sự thay đổi, bổ sung và ngày càng chặt chẽ hơn, đòi hỏi cán bộ, viên chức phải cập nhật, tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu đúng, hiểu đủ về các quy định của pháp luật, từ đó chấp hành nghiêm túc, điều chỉnh hành vi một cách phù hợp, cũng như thực hiện đúng các quyền hạn và nghĩa vụ trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. TS. Vũ Đức Bình cũng gửi lời cảm ơn đến TS. Lê Việt Long- Chánh thanh tra Bộ Công thương đã dành thời gian tham dự Hội nghị và chia sẻ với Nhà trường những kiến thức, kinh nghiệm quý báu.