Tin tức & sự kiện

HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2016

03 tháng 05, 2021

Ngày 22/4/2016 tại cơ sở Lâm Thao, trường ĐHCN Việt Trì đã tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp trong công tác tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2016” cùng với các trường ĐH Sao Đỏ, ĐHCN Việt - Hung.

Tham dự hội thảo về phía trường ĐHCN Việt Trì, có NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thanh Tâm - Phó hiệu trưởng, cùng các đ/c là Trưởng, phó các đơn vị; về phía trường ĐH Sao Đỏ, có NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng, NGƯT.TS.Phí Đăng Tuệ - Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ chủ chốt của trường; về phía trường ĐHCN Việt - Hung, có NGND.TS.Nguyễn Đức Trí - Hiệu trường, TS. Nguyễn Văn Mẽ - Phó hiệu trưởng cùng các đồng chí là Trưởng các đơn vị.

Trong vài năm trở lại đây công tác tuyển sinh của các trường ĐHCN Việt Trì, ĐH Sao Đỏ, ĐHCN Việt - Hung đang gặp nhiều khó khăn để tuyển đủ các chỉ tiêu Đại học, cao đẳng. Mùa tuyển sinh năm 2016 đã bắt đầu, phương án tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm nay khó khăn hơn, một phần là do Bộ GD và ĐT thay đổi quy chế tuyển sinh. Việc cho kéo dài thời gian xét tuyển, gia hạn nhiều đợt… những tưởng là tạo điều kiện thuận lợi cho các trường tốp dưới và các trường ngoài công lập nhưng thực ra các trường tốp trên lại tuyển sinh được tốt hơn, còn các trường tốp dưới và ngoài công lập càng thêm khó khăn.

Trong buổi làm việc, nhằm chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp trong công tác tuyển sinh, lãnh đạo của ba trường đã trao đổi thẳng thắn với mục đích tháo gỡ khó khăn trong công tác tuyển sinh cao đẳng, đại học. Một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng tuyển sinh đại học, cao đẳng là thực hiện ký kết giao ước giữa các trường phổ thông và cơ sở đào tạo nhằm tăng cường công tác hướng nghiệp. Các trường cần có sự phối hợp chặt chẽ với đơn vị sử dụng lao động để tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Đồng thời cũng cần tập trung vào một số ngành nghề đào tạo nhất định, tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm sau đào tạo, từ đó sẽ giải quyết được vấn đề tuyển sinh.

Với tinh thần trách nhiệm cao các đại biểu tham dự đã thảo luận hết sức sôi nổi. Có nhiều ý kiến đóng góp bổ sung cho phần đánh giá thực trạng và tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh theo cả chiều rộng và chiều sâu. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, với những quyết sách mới cùng tinh thần quyết tâm của Lãnh đạo ba trường, hứa hẹn một mùa tuyển sinh thành công.