Tin tức & sự kiện

HỘI THẢO "SINH VIÊN KHOA ĐIỆN VỚI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC"

03 tháng 05, 2021

Với mục đích thổi một luồng gió mới vào trong sinh viên, khơi dậy tiềm năng, lòng đam mê nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ không ngừng trong học tập và nghiên cứu, khuyến khích và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên khoa Điện nói riêng và sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì nói chung, tạo điều kiện hỗ trợ cho mọi sinh viên có thể tham gia vào hoạt động NCKH, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và NCKH để nâng cao tầm tri thức, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong một bộ phận sinh viên. Qua đó giúp sinh viên phát huy năng lực, khám phá và khẳng định bản thân cũng như trau dồi những phương pháp và kỹ năng cần thiết cho con đường phát triển sự nghiệp sau này. Với mục đích và ý nghĩa đó ngày 27/3/ 2016 tại Hội trường cơ sở Lâm Thao, khoa Điện tổ chức hội thảo "Sinh viên khoa Điện với nghiên cứu khoa học".  Đến dự buổi hội thảo có: TS. Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ giảng viên khoa Điện và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 sinh viên khoa Điện tham dự hội thảo.

Trong buổi hội thảo các nhóm nghiên cứu đã báo cáo 4 đề tài nghiên cứu và trình diễn các sản phẩm khoa học là kết quả nghiên cứu, các sản phẩm được đánh giá có tính sáng tạo khoa học cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường. Trong buổi hội thảo có rất nhiều các câu hỏi từ phía đại biểu và sinh viên tham dự được đặt ra cho các nhóm nghiên cứu. Các nhóm nghiên cứu giải đáp các câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu cho các sinh viên tham dự trong không khí sôi nổi và xây dựng.

Qua buổi hội thảo sinh viên có cái nhìn mới về NCKH, khơi dậy niềm đam mê, tạo động lực trong học tập và NCKH. Hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi và kết thúc tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Các đại biểu và sinh viên tham dự Hội thảo

ThS. Nguyễn Ánh Dương - Trưởng khoa Điện phát biểu khai mạc hội thảo

Nhóm nghiên cứu trình diễn kết quả sản phẩm

Trưởng Khoa Điện tặng hoa, chúc mừng các báo cáo viên

CB-GV khoa Điện chụp ảnh với các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học

 

Nguyễn Ánh Dương - Khoa Điện