Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

21 tháng 05, 2022 Ban biên tập nhà trường

Sau đợt khảo sát sơ bộ, sáng ngày 20/5/2022, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học 03 ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa và Ngành Hóa học theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự Lễ khai mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đồng thời là thành viên thường trực Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, Trưởng đoàn chuyên gia cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài và cán bộ Trung tâm KĐCLGD.

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, tham dự có TS. Lê Thanh Tâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS.NGƯT. Vũ Đình Ngọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Vũ Đức Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hằng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, các nhóm chuyên trách, giảng viên, chuyên viên, người lao động và đại diện sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Bảo đảm chất lượng giáo dục luôn là công tác ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì. Nhà trường rất tin tưởng với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ giúp Nhà trường, cụ thể là 03 chương trình đào tạo xác định được các hoạt động cần cải thiện cũng như cung cấp các khuyến nghị hữu ích cho việc khắc phục, nâng cao chất lượng giáo dục của Trường. Thầy Hiệu trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường tích cực cung cấp thông tin, minh chứng, hợp tác phỏng vấn để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành chương trình khảo sát chính thức tại Trường.

PGS.TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cho biết đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo lần này, Đoàn đánh giá ngoài sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như: lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà sử dụng lao động,… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng thí nghiệm, thực hành, hệ thống thư viện,… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan. PGS. TS. Đinh Văn Toàn cam kết thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, công tâm đánh giá những điểm mạnh, ưu thế nổi trội của các chương trình đào tạo, đồng thời chỉ ra những điểm còn tồn tại, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu tại Lễ khai mạc

Cũng trong Lễ khai mạc, lãnh đạo các Khoa: Cơ khí- Ô tô, Điện, Kỹ thuật Phân tích phụ trách các chương trình đào tạo được đánh giá đã trình bày tổng quan về chương trình đào tạo.

Sau Lễ khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan của Nhà trường, đi thăm và kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ các chương trình đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì sẽ diễn ra từ ngày 20/5/2022 đến hết ngày 23/5/2022./.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường