Tin tức & sự kiện

Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức Seminar về công tác tuyển sinh

28 tháng 02, 2023 Ban biên tập nhà trường

Ngày 24/2/2023, tại cơ sở Việt Trì, Khoa Công nghệ Thông tin đã tổ chức semina về công tác tuyển sinh.

Mở đầu, TS. Nguyễn Quốc Khánh – Phó trưởng Khoa (phụ trách) phát biểu về mục đích và ý nghĩa của buổi seminar, giới thiệu các bài viết của từng báo cáo viên.

Tiếp theo chương trình, ThS. Lê Văn Điệp báo cáo nội dung seminar: “Một số giải pháp cải tiến công tác tuyển sinh của khoa CNTT”. Tác giả đã đưa ra 3 vấn đề ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh tại các Trường Đại học nói chung trong đó có trường Đại học Công nghiệp Việt trì. Bên cạnh đó tác giả đã phân tích thực trạng công tác tuyển sinh của khoa CNTT, chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của khoa CNTT. Tác giả nhấn mạnh những giải pháp rất thực tế để cải tiến công tác tuyển sinh của khoa CNTT như: Ngoài việc làm tốt công tác quảng bá, tuyên truyền về tuyển sinh thì phải trú trọng đến vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, xây dựng đội ngũ giảng dạy chuyên sâu.

ThS. Nguyễn Văn Thịnh báo cáo nội dung: “Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động truyền thông Marketing trong tuyển sinh đại học chính quy”. Trong đó, tác giả trình bày 3 nội dung chính đó là: Tóm tắt đề án tuyển sinh 2023, kế hoạch tuyên truyền tuyển sinh năm 2023, chế độ chính sách trong công tác tuyển sinh năm  2023. Qua đó tác giả cũng nhấn mạnh các giải pháp hoàn thiện hoạt động truyền thông Marketing trong tuyển sinh đại học chính quy.

ThS. Đỗ Cao Minh báo cáo nội dung: “Một số ý kiến đề xuất trong công tác tuyển sinh năm  2023”. Tác giả đưa ra một số thực trạng trong tuyển sinh của nhà trường hiện nay cùng với một số đề xuất trong công tác tuyển sinh, cụ thể như: Cần có tập huấn cho đội ngũ làm công tác tuyển sinh thật chuyên nghiệp, có kịch bản cụ thể trước khi đi tuyển sinh, dựa trên các mối quan hệ sẵn có để tuyển sinh, ứng dụng các mạng xã hội, zalo, FB, Telegram mục đích để đưa học sinh vào nhóm tuyển sinh của mình để tư vấn lâu dài.

Buổi semina của khoa CNTT diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và có hiệu quả. Các giảng viên trong khoa đã tích cực trao đổi nhằm tìm ra những giải pháp thiết thực nhất nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh của Nhà trường trong thời gian tới.