Tin tức & sự kiện

Khoa Điện tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021

12 tháng 11, 2021 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 11/11/2021, Khoa Điện đã tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021 “Thiết kế và chế tạo cân bằng định lượng sử dụng PLC và biến tần” của TS. Lê Quang Tuyến.

Tham dự buổi seminar có đầy đủ các đồng chí giảng viên trong Khoa.

TS. Lê Quang Tuyến đã thay mặt nhóm thực hiện đề tài báo cáo nội dung, trong đó tác giả nhấn mạnh các nội dung: Đề tài đã mô tả đầy đủ tổng quan công nghệ về các hệ cân bằng định lượng đang sử dụng tại các doanh nghiệp, trên cơ sở đó đã chọn phương án thiết kế có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn. Nhóm tác giả đã xây dựng mô hình, mô phỏng hệ thống để chọn ra thuật toán điều khiển tối ưu nhất. Với sự kết hợp giữa đặc tính của các thiết bị và chương trình điều khiển, nhóm tác giả đã thiết kế và chế tạo thành công được mô hình cân bằng định lượng với quá trình điều khiển đa cấp, sản phẩm của đề tài được ứng dụng trong các ngành sản xuất: phân bón, hóa chất, thực phẩm, xi măng, vật liệu xây dựng,… và đóng vai trò quan trọng trong việc giảng dạy và thực hành của sinh viên đối với các học phần: Điều khiển lập trình PLC, Thiết bị điều khiển công nghiệp, Ứng dụng biến tần trong công nghiệp, Mạng truyền thông công nghiệp, Hệ thống điều khiển SCADA.

Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý để làm sáng tỏ, nhiều nội dung được đề cập nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện đề tài./.