Tin tức & sự kiện

Khoa Điện tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021

20 tháng 11, 2021 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 18/11/2021, Khoa Điện tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021 do  TS. Nguyễn Đắc Nam chủ nhiệm: “Nghiên cứu xây dựng các bài thực hành điện tử công suất máy điện trên cơ sở bộ đào tạo điện tử điều khiển thông minh Iot tại phòng thực hành máy điện, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì”.

TS. Nguyễn Đắc Nam đã thay mặt các thành viên nhóm đề tài trình bày báo cáo nội dung đề tài khoa học và nhấn mạnh những nội dung: Nhóm nghiên cứu đã thành công việc sử dụng các module thực hành riêng lẻ được trang bị trong phòng thực hành máy điện như: Module mạch điều khiển một kênh, Module mạch điều khiển 6 kênh, các Module thysistor, Module biến tần 3 pha, Module khởi động từ, rơle, contactor,… để xây dựng nội dung các bài thực hành điện tử công suất - máy điện đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra chương trình đào tạo của ngành Điện. Các bài thực hành bao gồm Bộ chỉnh lưu có điều khiển điện áp 1 pha có tải là động cơ điện một chiều kích từ độc lập, Bộ chỉnh lưu có điều khiển điện áp 3 pha có tải là động cơ điện một chiều kích từ song song, Bộ biến tần ba pha, Bộ khởi động có đảo chiều quay động cơ xoay chiều ba pha. Kết quả thực nghiệm cho thấy các sơ đồ hoạt động  chính xác, ổn định, an toàn làm cơ sở để phát triển, xây dựng mở rộng các bài thực hành nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo cho sinh viên góp phần nâng cao chất lượng trong giảng dạy và học tập.

Buổi seminar diễn ra trong không khí nghiêm túc. Các thầy cô Khoa Điện đã  góp ý trên tinh thần xây dựng nhằm hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2021./.