Khoa Điện tổ chức seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022

28 tháng 11, 2022 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 24/11/2022, tại phòng 102 nhà C2, Khoa Điện tổ chức seminar 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022.

Mở đầu buổi seminar, Th.S. Đoàn Ngọc Anh thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày nội dung đề tài: “Nghiên cứu, chế tạo module thực hành điều khiển và tự động hóa cơ bản ứng dụng trong giảng dạy cho sinh viên khoa Điện”. Đề tài tập trung vào những vấn đề nghiên cứu như sau: Nghiên cứu tổng quan lý thuyết về các loại cảm biến, khí cụ điện, thiết bị điện liên quan đến nội dung nghiên cứu của đề tài; Nghiên cứu cách thức và các chế độ cài đặt của thiết bị điều khiển; Thiết kế module thực hành điều khiển và tự động hóa cơ bản; Chế tạo lắp đặt các thiết bị theo mô hình thiết kế; Chạy thử và hiệu chỉnh thiết bị thỏa mãn các bài thực hành đặt ra. Xây dựng các bài thực hành: hệ thống điều khiển sử dụng cảm biến đầu vào, ra số; hệ thống điều khiển nhiệt độ; hệ thống điều khiển  mức; hệ thống điều khiển động cơ.

Th.S. Đoàn Ngọc Anh báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài

Tiếp theo, trong buổi seminar, TS. Lê Quang Tuyến trình bày nội dung đề tài “Nghiên cứu, xây dựng mô hình mạng truyền thông công nghiệp Modbus ứng dụng điều khiển tham số nồi hơi”. Đề tài tập trung vào các nội dung chính: Tổng quan về nồi hơi và công nghệ hệ thống điều khiển các tham số nồi hơi; Thiết kế và xây dựng mô hình; Viết chương trình điều khiển; Thiết kế và lắp đặt mô hình; Chạy thử và hiệu chỉnh hệ thống.

TS. Lê Quang Tuyến báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài

Buổi seminar diễn ra trong không khí nghiêm túc và khẩn trương. Các thầy cô Khoa Điện đã đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022./.