Khoa điện tổ chức Seminar đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2022

04 tháng 12, 2022 Ban biên tập nhà trường

Sáng ngày 2/12/2022, khoa Điện đã tổ chức buổi seminar 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2018. Đề tài “Nghiên cứu thiết kế các bài thực hành cảm biến trên cơ sở thiết bị YILDIRIM Y – 0040M ứng dụng giảng dạy cho sinh viên khoa Điện” do Th.S Vũ Doãn Vượng làm chủ nhiệm; Đề tài Thiết kế hệ thống gạt nước tự động trên ô tô phục vụ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của chủ nhiệm đề tài Th.S Nguyễn Thanh Hải.

Tham dự buổi seminar có đầy đủ các đồng chí giảng viên trong khoa.

Th.S Vũ Doãn Vượng đã thay mặt nhóm thực hiện đề tài báo cáo nội dung đề tài “Nghiên cứu thiết kế các bài thực hành cảm biến trên cơ sở thiết bị YILDIRIM Y – 0040M ứng dụng giảng dạy cho sinh viên khoa Điện”. Trong đó, tác giả nhấn mạnh các vấn đề cần nghiên cứu gồm các bài thí nghiệm ứng dụng đi ốt phát quang; bài thí nghiệm ứng dụng Transistor phát quang, bài thí nghiệm ứng dụng pin năng lượng mặt trời; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến nhiệt NTC; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến nhiệt PTC; bài thí nghiệm ứng dụng cặp nhiệt; bài thí nghiệm ứng dụng công tắc hành trình; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến áp suất Piezzo; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến trọng lực; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến âm thanh; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến siêu âm; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến khí gas; bài thí nghiệm ứng dụng cảm biến độ ẩm.

Th.S Nguyễn Thanh Hải báo cáo nội dung đề tài “Thiết kế hệ thống gạt nước tự động trên ô tô phục vụ đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô và nhấn mạnh những nội dung nghiên cứu sau: Nghiên cứu chuyên sâu các phần kiến thức về trang bị điện và hệ thống điều khiển ô tô, hệ thống điều khiển tự động ô tô, cơ điện tử ô tô. Nghiên cứu tổng quan về hệ thống gạt nước trên ô tô; về board Arduino; về phần mềm Arduino IDE; về ứng dụng các tính năng cơ bản của vi điều khiển Atmega 8. Phân tích và giải pháp thiết kế hệ thông gạt nước mưa tự động; Ứng dụng hệ thống gạt nước mưa tự động trên ô tô. Thử nghiệm mô hình.

Kết quả nghiên cứu của 2 đề tài có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với việc thực hành các kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành điện, giúp sinh viên có kinh nghiệm làm nghề trong tương lai. Buổi Seminar diễn ra với không khí vui vẻ, cởi mở. Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý thẳng thắn để làm sáng tỏ, nhiều nội dung được đề cập nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện đề tài.