Tin tức & sự kiện

Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức seminar đề tài khoa học cấp trường năm 2021

08 tháng 12, 2021 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 2-3/12/2021, Khoa Khoa học Cơ bản tổ chức seminar hai đề tài khoa học cấp trường năm 2021.

            ThS. Nguyễn Thanh Hải đã thay mặt các thành viên trong đề tài “Nghiên cứu áp dụng mô hình lớp học đảo ngược trong việc tổ chức dạy học trực tuyến học phần Vật lý đại cương ở Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì” báo cáo nội dung. Trong đó, tác giả nhấn mạnh: Dạy học trực tuyến là một xu hướng tất yếu trong cuộc CMCN 4.0, là giải pháp các trường lựa chọn nhằm đảm bảo kế hoạch dạy học. Đặc biệt, trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, khi các trường khó thực hiện được giảng dạy trực tiếp. Các nghiên cứu cho thấy “lớp học đảo ngược” là một mô hình tổ chức lớp học trong dạy học kết hợp đem lại hiệu quả. Việc phối hợp giữa phương pháp dạy học đảo ngược và dạy học trực tuyến sẽ làm thay đổi cách thức giảng dạy, cho phép giảng viên tổ chức được các hoạt động dạy học mang tính tương tác và sáng tạo hơn. Tác giả kết luận: Phương pháp dạy học đảo ngược và dạy học trực tuyến nếu được lồng ghép một cách phù hợp và có phương thức quản lí hiệu quả thì việc dạy và học sẽ trở nên dễ dàng hơn, có nhiều thời gian trao đổi và thực hiện các hoạt động trải nghiệm, tiếp cận hình thành và phát triển năng lực tốt hơn. Việc học không chỉ còn gò bó trong lớp học mà có thể mở ra nhiều không gian khác nhau như thực địa, tại nhà, tại bất cứ nơi nào sinh viên trải nghiệm và tại không gian mạng, phù hợp với xu thế chung của sự phát triển xã hội.

            ThS. Đào Duy Đông đã báo cáo nội dung đề tài: “Nghiên cứu xây dựng mô hình và triển khai hoạt động Câu lạc bộ bóng chuyền da cho nam sinh viên - Bóng chuyền hơi nữ cho cán bộ giảng viên tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì giai đoạn 2020-2022”. Tác giả nhấn mạnh đề tài triển khai theo hướng: Nghiên cứu văn bản, quy chế, nội quy quy định hướng dẫn về tổ chức, hoạt động câu lạc bộ, lựa chọn và sử dụng cơ sở vật chất, nhân sự và tính giờ tiêu chuẩn cho cán bộ, giảng viên tham gia tổ chức, quản lý, hướng dẫn, giảng dạy và huấn luyện cho câu lạc bộ; Triển khai hoạt động Câu lạc bộ bóng chuyền da cho nam sinh viên - Bóng chuyền hơi nữ cho cán bộ giảng viên tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì giai đoạn 2020-2022.

            Buổi seminar diễn ra với không khí vui vẻ, cởi mở. Các đồng chí giảng viên tham dự đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiều vấn đề được đưa ra trao đổi, góp ý thẳng thắn để làm sáng tỏ, nhiều nội dung được đề cập nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện các đề tài./.