Tin tức & sự kiện

KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN VỀ CÁC CHUYÊN ĐỀ PHÂN TÍCH

03 tháng 05, 2021

Thực hiện phương châm “đào tạo gắn với nhu cầu xã hội” và nhiệm vụ đào tạo sinh viên ngành Hóa học, chuyên ngành Hóa phân tích đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, khoa Kỹ thuật Phân tích luôn chú trọng tới công tác thực tập cũng như trải nghiệm thực tế của sinh viên tại các công ty, doanh nghiệp.

Sau khi sinh viên đại học khóa tuyển sinh 2012 và liên thông 2014 kết thúc đợt thực tập, khoa đã tổ chức các hội đồng để sinh viên báo cáo kết quả và tư vấn, hướng dẫn cho sinh viên về đào tạo các chuyên đề phân tích.

Điều quan trọng nhất đối với sinh viên sau khi ra trường là tiếp cận được việc làm. Các chuyên đề phân tích sâu sẽ góp phần tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời mở rộng hiểu biết về ngành Hóa phân tích khi sinh viên làm việc tại các Viện nghiên cứu, Trung tâm kiểm nghiệm, Trung tâm quan trắc môi trường, các nhà máy sản xuất xi măng, sản xuất phân bón, các công ty khai thác và tuyển quặng.

Trong buổi tư vấn, sinh viên đặc biệt quan tâm tới các chuyên đề như: Phân tích môi trường (Phân tích nước - nước thải, phân tích đất, phân tích khí thải, ô nhiễm không khí), phân tích kiểm tra trong sản xuất xi măng, phân tích kiểm tra trong sản xuất các loại phân bón. Sinh viên cũng rất hứng thú với các chuyên đề đang nhận được sự quan tâm của các công ty và của xã hội như: phân tích các mẫu quặng, phân tích kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặt khác, đối tượng tham gia các chuyên đề cũng rất phong phú. Những sinh viên ngành Hóa học (hóa phân tích), Công nghệ hóa học, Công nghệ kỹ thuật môi trường các bậc đào tạo đều có thể tham gia. Đó cũng là một điểm nhấn tạo nên chú ý của sinh viên, nhiều câu hỏi của sinh viên đều được các thầy cô giải đáp thỏa đáng.

Kết thúc buổi tư vấn, các thầy cô và sinh viên đều tin tưởng với trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và các kỹ năng cần thiết, sinh viên sẽ tiếp cận công việc nhanh, hiệu quả và hướng tới một ngày mai tốt đẹp hơn cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo con người.

Nguyễn Minh Quý – Khoa Kỹ thuật phân tích