Tin tức & sự kiện

MỘT MÔ HÌNH HỌC TẬP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ

03 tháng 05, 2021

Thực hiện mục tiêu của đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 và triển khai mô hình cộng đồng học tập ngoại ngữ, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã đưa chương trình phát triển ngoại ngữ trong cộng đồng là một trong những kế hoạch hành động năm 2016.

Khởi đầu là mô hình thúc đẩy hoạt động học Tiếng Anh cho thiếu nhi thông qua các lớp Tiếng Anh trẻ em được Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học phối hợp với công đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức.

Ngay từ đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu nhà trường và sự chung tay của các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong trường, cũng như các bậc phụ huynh. Các hoạt động được tổ chức trong các phòng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy và học đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, với bộ giáo trình tiên tiến và đội ngũ giáo viên tâm huyết, tận tình, giàu kinh nghiệm, các giờ học đã trở nên đầy sinh động và hấp dẫn đối với các em học sinh.

Nội dung giảng dạy không chỉ dừng lại ở những bài học trong giáo trình, mà còn được kết hợp vui nhộn qua các hoạt động nghệ thuật, các trò chơi, v.v.. Hoạt động học tập ngoại khóa tại Đảo Ngọc Xanh với một chương trình đặc sắc “Cuộc đua kỳ thú” kết hợp giữa vui chơi, học tập và hoạt động nhóm đã trở thành 1 kỷ niệm đáng nhớ trong mỗi học sinh.

Khép lại một hành trình tuy ngắn nhưng ngững hoạt động này đã thắp lên trong các em một tình yêu, một sự đam mê học tập ngoại ngữ. Chúng tôi, những người thực hiện chương trình luôn mong rằng các em sẽ giữ mãi niềm đam mê ấy. Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học rất vui được đồng hành cùng các em trên mọi nẻo đường trinh phục tri thức mới.

ThS.Nguyễn Thị Thúy Hiền - TT Ngoại ngữ - Tin học