Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử - Ngành học đa dạng cơ hội nghề nghiệp

01 tháng 08, 2022 Ban biên tập nhà trường

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, điện, điện tử chi phối mọi mặt cuộc sống của con người, chính vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật và là ngành “hot” đối với các bạn trẻ trong những năm gần đây.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử. Đây là ngành kỹ thuật mũi nhọn, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống. Sự phát triển của ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử chính là đòn bẩy giúp các ngành khoa học kĩ thuật khác phát triển.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về điện, điện tử và những kiến thức chuyên sâu để có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị điện, điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời;… có khả năng tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử,… Trong quá trình học tập, sinh viên được đào tạo những kiến thức về lĩnh vực điện, điện tử để có thể: Tính toán cơ bản và nâng cao về các vấn đề điện, điện tử, điện tự động, điện ô tô; Phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề điện, điện tử, điện ô tô; Sử dụng các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong các công trình công nghiệp và dân dụng; Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng; Chuyển giao công nghệ, quản lý, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, điện tử, điện ô tô.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí: Cán bộ quản lý, thiết kế sản phẩm và công nghệ, vận hành, cải tạo nâng cấp hệ thống, sửa chữa các dây chuyền sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp; Cán bộ kỹ thuật ở tổ, phòng cơ điện, bộ phận quản lý điện, vận hành, bảo trì, sửa chữa dây chuyền, thiết bị, mạng lưới điện công nghiệp trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; Cán bộ thiết kế thi công, xây lắp mạng lưới điện công nghiệp, các hệ thống điện trong nhà máy, khu công nghiệp, chiếu sáng đô thị, dân dụng...; Cán bộ quản lý kỹ thuật trong Các công ty điện lực ở các huyện, thị, tỉnh, thành trên cả nước; Cán bộ quản lý, vận hành, bảo trì các đường dây và trạm biến áp xí nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất...; Cán bộ kinh doanh, tư vấn kỹ thuật cho các nhà cung cấp dịch vụ và phát triển sản phẩm điện, điện tử, các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ thuộc lĩnh vực điện, điện tử trong và ngoài nước; Cán bộ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực điện, điện tử; Cán bộ giảng dạy cho các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo, dạy nghề.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, chương trình học hiện đại, cơ sở vật chất được đầu tư,  Đại học Công nghiệp Việt Trì tự tin là ngôi trường lý tưởng các em nên theo học.

Chúng tôi chào đón các em tại Khoa Điện, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì!

Mọi chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh xin liên hệ:

Phòng Công tác Sinh viên và Tuyển sinh, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì

Cơ sở Việt Trì: Số 11, đường Tiên Sơn, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Cơ sở Lâm Thao: Xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 0982 015 725; 0989 323 383; 0977 414 858

Website: www.vui.edu.vn

Facebook: Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì (VUI)