Tin tức & sự kiện

ThS. Nguyễn Văn Vượng bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

08 tháng 04, 2022 Ban biên tập nhà trường

Chiều ngày 7/4/2022, ThS. Nguyễn Văn Vượng đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Xây dựng tài liệu ứng dụng phần mềm NX trong thiết kế tính toán các sản phẩm cơ khí phục vụ chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp”.

ThS. Nguyễn Văn Vượng đã thay mặt nhóm thực hiện đề tài báo cáo nội dung. Trong đó, tác giả nhấn mạnh tính cấp thiết của đề tài: Hiện nay ngành công nghiệp 4.0 công nghiệp phần mềm đang phát triển nhanh, đồng thời nhu cầu sử dụng các phần mềm trong tính toán thiết kế đối với ngành kỹ thuật ngày càng phổ biến và không thể thiếu. Các cụm chi tiết, kết cấu máy và máy được chế tạo đảm bảo được độ bền và độ chính xác rất cao khi ứng dụng bằng các phần mềm thiết kế. Tác giả trình bày nội dung xây dựng tài liệu ứng dụng phần mềm NX trong thiết kế tính toán các sản phẩm cơ khí gồm: Tổng quan phần mềm NX11; các lệnh cơ bản thiết kế 2D; công cụ thiết kế Surface và chỉnh sửa 3D; phần lắp ráp và xuất bản vẽ.

Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có ý nghĩa khoa học và có tính ứng dụng thực tế. Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng để tiếp tục hoàn thiện và sớm ứng dụng vào thực tiễn trong thời gian tới. Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí thông qua và đánh giá đề tài xếp loại Khá./.