Tin tức & sự kiện

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì ký kết hợp tác với Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện KHCN Năng lượng và Môi trường

29 tháng 03, 2024 Ban biên tập nhà trường

Ngày 29 tháng 03 năm 2024, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng tổ chức Chương trình ký kết biên bản hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xuất bản với Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện KHCN Năng lượng và Môi trường.

          Tham gia chương trình ký kết, về phía Viện Kỹ thuật Nhiệt Đới có GS.TS. Trần Đại Lâm - Viện Trưởng; GS.TS. Thái Hoàng - Chủ tịch Hội đồng Khoa Học; PGS.TS. Nguyễn Vũ Giang - Phó Viện Trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng Phòng 2; các trưởng phó phòng của Viện.

           Về phía Viện KHCN Năng lượng và Môi trường có PGS.TS. Đỗ Văn Mạnh – Viện trưởng; GS.TS. Trịnh Văn Tuyên – Chủ tịch HĐKH ngành Môi trường năng lượng, Nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường; GS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch HĐKH Viện KHCN Năng lượng và Môi trường; TS. Nguyễn Thành Đồng – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Quang Ninh – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó Viện trưởng; Lãnh đạo các trung tâm, các phòng, Bí thư đoàn thanh niên.

            Về phía trường Đại học Công nghiệp Việt Trì, có TS. Vũ Đức Bình – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; Ths. Trương Minh Chính – Trưởng Phòng TCHC; ThS. Nguyễn Hữu Hải – Phó trưởng Phòng KHCN và ĐBCLGD; TS. Nguyễn Mạnh Tiến – Trưởng Khoa Công nghệ hóa học và Môi trường; TS. Quản Cẩm Thúy – Trưởng Khoa Kỹ thuật phân tích; TS.Nguyễn Đắc Nam – Trưởng khoa Điện; Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn của Nhà trường.

            Phát biểu đại diện Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, GS. TS. Trần Đại Lâm- Viện trưởng, đã nhấn mạnh vào mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Giáo sư mong muốn rằng Nhà trường và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới sẽ tiếp tục có những trao đổi nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thiết thực, hiệu quả.

            PGS.TS. Đỗ Văn Mạnh- Viện trưởng Viện KHCN Năng lượng và Môi trường đại diện Viện đã làm sâu sắc hơn những thành quả trước đây của Viện và Nhà trường; Viện trưởng cũng đánh giá cao những thành quả đạt được trong quá trình hợp tác với Nhà trường và cần nâng tầm hợp tác trong thời gian tới.

            Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Vũ Đức Bình – Hiệu trưởng Nhà trường, đã trao đổi về tình hình hoạt động của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã có những đề xuất hợp tác với hai Viện trong bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên; kết nối trao đổi, hợp tác quốc tế; chia sẻ tài liệu nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Thay mặt Nhà trường, TS. Vũ Đức Bình cảm ơn Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện KHCN Năng lượng và Môi trường đã tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn giảng viên, học viên của Nhà trường làm nghiên cứu sinh và hy vọng trong thời gian tới Nhà trường và hai Viện bên sẽ có những hợp tác bền chặt và hiệu quả hơn nữa. Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh vào tính liên ngành của nghiên cứu khoa học cũng như triển vọng về nghiên cứu khoa học nói chung, chia sẻ đội ngũ khoa học, mở rộng nhân lực nghiên cứu khoa học song song với các chương trình ứng dụng chuyển giao công nghệ mà Nhà trường có thể thực hiện với hai Viện nghiên cứu.

            Nội dung của thỏa thuận hợp tác bao gồm việc thực hiện một số hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, xuất bản phù hợp với khả năng và năng lực của mỗi bên; Trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, Nhà trường và hai Viện đều hy vọng, trong tương lai gần, sẽ cùng nhau phát triển công tác đào tạo sinh viên chất lượng cao song hành với các đề tài dự án chung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

            Buổi Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với bản cam kết thỏa thuận hợp tác của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới, Viện KHCN Năng lượng và Môi trường.

            Cuối buổi làm việc, Lãnh đạo của Nhà trường và hai Viện đã chụp ảnh, trao quà lưu niệm và bày tỏ sự cảm ơn, mong muốn tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh hợp tác trong tương lai.