Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU TRƯỜNG ĐẠI HỌC GENT - VƯƠNG QUỐC BỈ

03 tháng 05, 2021

Trường đại học Gent là một trong những trường đại học có tầm ảnh hưởng lớn nhất nước Bỉ đã có nhiều chương trình hợp tác tại các Trường đại học ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Ngày 15/4/2016, Trường Đại học CN Việt Trì đã có buổi làm việc và trao đổi với Trường Đại học Gent - Vương quốc Bỉ.

Đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Gia Khoái - Phó hiệu trưởng, các đồng chí là Trưởng các đơn vị. Về phía đoàn trường Đại học Gent có ngài Wim Hoste cùng các cán bộ của trường Đại học Gent.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ngài Wim Hoste. TS. Vũ Đình Ngọ đã giới thiệu tóm tắt với Đoàn đại biểu ĐH Gent về lịch sử phát triển và truyền thống của trường ĐHCN Việt Trì. Giới thiệu các ngành, các chuyên ngành của Nhà trường đang đào tạo, riêng ngành Công nghệ Hóa học.đã có 60 năm truyền thống đào tạo. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhất là với Vương quốc Bỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt các lĩnh vực là thế mạnh của Trường.

Trong buổi làm việc, hai trường đã trao đổi và thảo luận cơ hội hợp tác về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học. Các ngành gần gũi với chuyên ngành của hai trường như: Công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, công nghệ sau thu hoạch, vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, chống biến đổi khí hậu. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi về học bổng của chính phủ Bỉ dành cho giảng viên, sinh viên trường ĐHCN Việt Trì có nhu cầu học tập và nghiên cứu ở trường ĐH Gent.

Ngài Wim Hoste cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, nhiệt tình của cán bộ, giảng viên Nhà trường đã dành cho Đoàn và tin tưởng trong tương lai các hoạt động hợp tác giữa trường đại học Gent và trường Đại học CN Việt Trì sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Từ chuyến thăm này, hai bên đều bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác trong thời gian tới.