Tin tức & sự kiện

TRƯỜNG ĐHCN VIỆT TRÌ TỔ CHỨC CÁC HỘI ĐỒNG BẢO VỆ ĐỒ ÁN, KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN

03 tháng 05, 2021

Từ ngày 7/6 – 11/6/ 2016, tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã diễn ra Lễ bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên các ngành Kế toán; Quản trị kinh doanh;  Công nghệ thông tin; Công nghệ Hóa học; Kỹ thuật phân tích; Công nghệ môi trường; Cơ khí; Điện - Điện tử, tự động hóa của sinh viên Đại học chính quy khóa tuyển sinh 2012 và sinh viên Đại học liên thông khóa tuyển sinh 2014.

Sau một thời gian dài tích cực học tập và nghiên cứu, các em sinh viên đã hoàn thành chương trình học tập, thực hiện đồ án, khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ trước các Hội đồng. Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là một hoạt động thường niên tại trường ĐHCN Việt Trì, có ý nghĩa không chỉ với các sinh viên khi đây là khóa luận tốt nghiệp cuối khóa, nhằm đánh giá năng lực và thể hiện bản thân mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với nhà trường trong việc nhìn nhận và đánh giá năng lực đào tạo cũng như tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Tham gia đợt bảo vệ đồ án, khóa luận lần này có 382  sinh viên các ngành: Kế toán (45 sinh viên), Quản trị kinh doanh (17 sinh viên), Công nghệ thông tin (17 sinh viên), Công nghệ hóa học (101 sinh viên), Kỹ thuật phân tích (74 sinh viên), Công nghệ môi trường (59 sinh viên), Cơ khí (34 sinh viên), Điện - Điện tử (35 sinh viên), cùng sự có mặt của các tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm là thành viên của Hội đồng bảo vệ khóa luận.

Đảng uỷ và Ban giám hiệu Nhà trường đã rất quan tâm và trực tiếp đến các hội đồng bảo vệ chỉ đạo và động viên tinh thần của sinh viên. Hiệu trưởng Nhà trường NGƯT. TS. Vũ Đình Ngọ, đã  nhấn mạnh kết quả bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là cơ sở để khẳng định thành tích của sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học, vì thế sinh viên cần tự tin thể hiện năng lực của bản thân, bên cạnh đó, các thành viên trong mỗi hội đồng cần đánh giá khách quan, công bằng và chính xác năng lực của sinh viên thông qua các tiêu chí về nội dung, hình thức và phong cách trình bày đồ án, khóa luận.

Hơn 380 đề tài nghiên cứu với nội dung phong phú và đa dạng bao gồm nhiều vấn đề từ phân tích, đánh giá đến xây dựng giải pháp trong chiến lược phát triển các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Công nghệ Hóa học, Kỹ thuật phân tích, Công nghệ môi trường, Cơ khí, Điện tử ở rất nhiều lĩnh vực: đã được các sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu và bảo vệ thành công.

Trong quá trình bảo vệ đề tài, các sinh viên ĐHCN Việt Trì đã thể hiện sự tự tin trong phong thái trình bày của mình. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng đặt ra được các em trả lời khá tốt, điều này thể hiện kiến thức chắc chắn, sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu cũng như những hiểu biết từ trải nghiệm thực tế qua 10 tuần thực tập tốt nghiệp; đặc biệt khả năng làm việc độc lập, khả năng tìm tòi, phân tích, tổng hợp kiến thức, khả năng thuyết trình, tự tin - là những kỹ năng cơ bản mà các em đã được trang bị tại ĐHCN Việt Trì trong 4 năm học tập và rèn luyện; đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần giúp các em hoàn thành tốt công tác học tập, nghiên cứu hiện tại của mình cũng như thành công trong tương lai.

Các Hội đồng bảo vệ đồ án, khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Đại học chính quy khóa tuyển sinh 2012 và sinh viên Đại học liên thông khóa tuyển sinh 2014 đã kết thúc tốt đẹp với kết quả cao. Thành tích này chính là sự nỗ lực không ngừng của sinh viên, sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên hướng dẫn và tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường. Thành quả mà sinh viên đạt được thể hiện năng lực và chất lượng đào tạo của các khoa, góp phần vào sự phát triển và khẳng định uy tín vị thế của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.